SEVEN.AM - HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG

SEVEN.AM - HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG

18/10/2018 - 09:30    |    Chia sẻ        

Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc <3

 Hoạt động từ thiện không chỉ mang lại hạnh phúc cho những người nhận được nó, mà còn lan tỏa giá trị nhân văn, tình yêu thương giữa con người trong xã hội. Nhận thức sâu sắc giá trị cao đẹp đó, Seven.AM luôn hướng đến các hoạt động từ thiện với giá trị "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc". Trong suốt quá trình hoạt động của mình chúng tôi tự hào đã góp một phần nhỏ công sức, mang hạnh phúc đến với những mảnh đời khó khăn, cần được giúp đỡ trên khắp mọi miền đất nước...

Như thành thông lệ, khi đất trời chuyển Thu, con trẻ nô nức vào năm học mới, bánh xe yêu thương của Seven.AM sẽ “lăn bánh” đến với xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Nơi đây không chỉ được biết đến như một vùng quê nghèo ngoại thành Hà Nội, mà còn tỏa sáng với tấm gương của thày giáo Phùng Văn Trường, bị dị tật từ nhỏ, đôi chân bị khoèo, đôi tay không cầm nắm được vì bị liệt gân nhưng anh Phùng Văn Trường ngày ngày vẫn ngồi xe lăn dạy học miễn phí cho các em học sinh ở địa phương, khiến cho biết bao người cảm phục.

 Sinh ra lành lặn nhưng năm 2 tuổi anh Trường bắt đầu có dấu hiệu của chứng teo cơ và yếu dần sau đó hoàn toàn mất cảm giác khiến anh phải ngồi xe lăn. Muốn học lên lớp cao, nhưng nhà cách xa trường, không ai đưa đón, anh đành phải nghỉ học. Đứng trước số phận khó khăn, tay chân lại không thể viết lách, anh quyết tâm tập viết bằng răng. Trải qua bao khó khăn vẫn nhẫn nại, ngày qua ngày rèn luyện tri thức.

Khi đã thành thạo, anh tập hợp các cháu ở trong thôn đến để cùng “thi đua” rèn chữ, những đứa trẻ kéo nhau đến học ngày mỗi đông. Trẻ em đến đây không chỉ được anh Trường dạy chữ, mà còn được truyền thụ về phương pháp làm toán, tập đánh vần. Lâu dần, chúng trìu mến gọi anh là Thày giáo Trường. Những nét chữ đẹp đẽ được thày Trường viết bằng miệng khiến cho tất cả mọi người đều phải thán phục. “Bọn trẻ thấy tôi viết chữ bằng miệng thì thích thú lắm. Đó là một công việc ý nghĩa, mình mà viết chữ xấu thì khó lòng hướng dẫn các cháu”, thày Trường cho biết. Ánh lên trong mắt người thày giáo này là niềm vui, niềm hạnh phúc khi làm được việc có ích cho đời, tàn nhưng không phế.

Niềm hạnh phúc như trọn vẹn hơn, khi thày Trường đã tìm được một nửa cuộc đời mình, cùng nhau vun vén xây dựng tổ ấm , với trái ngọt là cậu con trai kháu khỉnh, lanh lợi.

Cảm phục trước ý trí, nghị lực và giá trị nhân văn mà câu chuyện thày giáo Trường đã viết lên, ban lãnh đạo Seven.AM đã quyết định tài trợ học bổng cho con trai thày đến năm 18 tuổi.

Những hành động nhỏ nhưng mang giá trị tinh thần to lớn, Seven.AM cảm ơn sự đồng hành của Quý khách dành cho thương hiệu, để chúng tôi có thêm niềm tin và động lực để đi tiếp chặng đường thiện nguyện.